VNUF tăng cường hướng nghiệp cho học sinh THPT

15 tháng 3, 2018
Mục đích của công tác tư vấn hướng nghiệp là giúp học sinh nhận thức rõ bản thân và xã hội, đồng thời tạo điều kiện để các em phát huy cao độ sở trường trong thời gian học tập cũng như bước đường phấn đấu hoạt động nghề nghiệp tương lai, tạo nên thế hệ lao động tự tin, có động lực mạnh mẽ, vững vàng hành trang lập thân, lập nghiệp.

Nhằm cung cấp cho học sinh THPT có những thông tin cần thiết, có định hướng chọn ngành nghề phù hợp để không lúng túng trong năm học cuối cấp, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức chuỗi các hoạt động tư vấn hướng nghiệp với nhiều hoạt động thiết thực. Đây là chuỗi hoạt động thường niên được trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức đã nhiều năm, triển khai qua nhiều hình thức như: tư vấn trực tiếp trên lớp hoặc tư vấn tập trung tại các trường THPT, tư vấn tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh; Hoạt động trải nghiệm một ngày làm sinh viên VNUF; tư vấn qua tổng đài hỗ trợ, fanpage…

       Năm 2018, chuỗi hoạt động được triển khai ở hệ thống các trường THPT tại Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Thái Bình, Nam Định, Tuyên Quang, …và được sự đón nhận nhiệt tình của lãnh đạo, thầy và trò các trường THPT. Sự hồ hởi tham gia của học sinh THPT càng tăng lên khi các em có cơ hội chia sẻ ước mơ, mong muốn về nghề nghiệp tương lai. Bên cạnh đó, các em có thể bày tỏ những khó khăn, những thách thức gặp phải trong quá trình học tập, định hướng tương lai, được giải đáp những băn khoăn trong chọn ngành, nghề, được khích lệ tinh thần và động lực phấn đấu.

       Chuỗi hoạt động tư vấn hướng nghiệp của trường Đại học Lâm nghiệp hướng tới học sinh THPT đã mang lại nhiều kết quả khả quan, cùng với những tác động thiết thực, hữu ích cho học sinh THPT, giúp các em nhận thấy hướng đi phù hợp với năng lực sau tốt nghiệp THPT để chuẩn bị hòa nhập với cuộc sống, với thị trường lao động vốn phong phú và phức tạp hiện nay.

       Mọi băn khoăn, thắc mắc của học sinh, phụ huynh về vấn đề định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học có thể gửi về Tổng đài tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh – Trường Đại học Lâm nghiệp – ĐT: 02462 922 411; 02433 840 707

Hình ảnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp của VNUF

Học sinh THPT trải nghiệm tại trường Đại học Lâm nghiệp

Hoạt động tư vấn tại Ngày hội Tuyển sinh - hướng nghiệp - 2018 do Báo Tuổi trẻ tổ chức

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại Tuyên Quang

Công tác tư vấn hướng nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa

Công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại tỉnh Nghệ An

Công tác tư vấn hướng nghiệp tại  tỉnh Hòa Bình


Chia sẻ